1 |
એ. એમ. પટેલ રૂપી મંદિર, જે A. M. Patel Rupi mandir, Je
|
|
2 |
આ અજબ ગજબની પૂર્ણિમા Aa Ajab Gajab Ni Purnima
|
|
3 |
આ આત્માએ ક્યારેય કદી Aa Atma-Eh Kyarey Kadi
|
|
4 |
આ ભજનમાળનું સામાયિક ગહન Aa Bhajanmalnu Samayik Gahan
|
|
5 |
આ 'છે' 'તે' વૈષ્ણવ સ્વજન જે નરસિંહ Aa Chhe Te Vaishnav Swajan Je Narsiha
|
|
6 |
આ દાદા તો ફક્ત આંખોથી પી જાવાની Aa Dada To Fakat Aakhothi Pi Javani
|
|
7 |
આ' દર્શન ઠારે અમ અંતર, ને હસતાં Aa Darshan Thare Am Antar, Ne Hasta
|
|
8 |
આ દુનિયામાં સર્વે જીવને સુખ ને Aa Duniyama Sarve Jivne Sukh Ne
|
|
9 |
આ દુનિયાથી છૂટી દાદા સીધું જ મોક્ષે Aa Duniyathi Chhuti Dada Siddhu J Mokshe
|
|
10 |
આ જીવનનો રસ્તો Aa Jivanno Rasto
|
|
11 |
આ મારું શરીર Aa Maru Sharir
|
|
12 |
આ' નિયમન ચક્રનો ધ્રુવ કાંટો, ભગવાન Aa Niyaman Chakrano Dhruv Kanto, Bhagawan
|
|
13 |
આ સાલગીરી સ્થૂળ મંદિરની Aa Salgiri sthool mandir ni
|
|
14 |
આ સરઘસ છે દાદાના Aa Saraghas Chhe Dadana Aaptaputronu
|
|
15 |
આ શ્રીમુખમાંથી નીકળેલાં Aa Shrimukha mathi Nikalela
|
|
16 |
આ ...વો (૨), નાટક જોવા આવો Aa Vo (2), Natak Jova Aavo
|
|
17 |
આબે ઝમઝમ Aabe zamzam
|
|
18 |
આધિ, વ્યાધિ, ને ઊપાધિની શૂળ Aadhi, Vyadhi, Ne Upadhini Shul
|
|
19 |
આદિ પુરૂષ નિજ રસ જ્ઞાનાંજન Aadipurush Nij Rasa Gnananjan
|
|
20 |
આડો માલ ભર્યો છે અંદર Aado Maal Bharyo Chhe Andar
|
|
21 |
આડો માલ પડ્યો છે મહીં Aado maal padyo chhe mahi
|
|
22 |
આજ નાનેરું લાગતું આભ રે Aaj Naneru Lagtu Aabh Re
|
|
23 |
આજે પોકારો દિલથી 'દાદા'ને Aaje Pokaro Dilthi Dadane
|
|
24 |
આજનો લહાવો લીજીએ રે, કાલ કોણે Aajno Lahavo Liji-Eh Re, Kaal Kone
|
|
25 |
આજનો લહાવો લીજીએ રે, સદા વર્તમાને Aajno Lahavo Liji-Eh Re, Sada Vartamane
|
|
26 |
આકાર સ્વભાવી પુદગલની શક્તિ Aakar swabhavi pudagalni shakti
|
|
27 |
આખાં આ સંસારનો (હે પ્રભુ શું કહું?) Aakha Aa Sansarno Ahankar
|
|
28 |
આખા બ્રહ્માંડનાં માલિક સદેહે Aakha Brahmandna Malik Sadehe
|
|
29 |
આંખડી બીડું ને ભાળું સીમંધર સ્વામી Aakhadi Bidu Ne Bhalu Simandhar Swami
|
|
30 |
આખી યે દુનીયાની 'માયા'માં ગૂંચો Aakhiye Duniyani Mayama Guncho
|
|
31 |
આ ....ખો દા'ડો તમારી યાદમાં Aakho Dahado Tamari Yaadma
|
|
32 |
આખું જગત પડઘા રૂપ, સામ સામું અથડાય Aakhu Jagat Padgha Roop, Saam Saamu Athaday
|
|
33 |
આખું વાતાવર્ણ રંગી શકે આપની સુવાસ Aakhu Vatavaran Rangi Shaake Aapni Suvas
|
|
34 |
આલોચના, સમાલોચના વિચારણા કરીને Aalochana Samalochana Vicharana
|
|
35 |
Aamchi Tumchi Goshti
|
|
36 |
આંખ માથે પડદો પાડી જ્ઞાનવાણી Aankh Maathe Padado Padi Gnanvani
|
|
37 |
આપણે દાદા ભગવાન વિના બીજું Aapne Dada Bhagawan Vina Biju
|
|
38 |
આપણી લાયકી બતાવવાને, પેસવું નહીં જ્યાં Aapne Layki Batav-vane, Pesvu Nahi Jya
|
|
39 |
આપ્ત સ્વજન તો તેને રે કહીયે, જેનાં પર મૂકી Aapt Svajan Toh Tene Re Kahiye, Jeni Par Muki
|
|
40 |
આપ્તપિતાનાં સિદ્ધાંત સૂત્રો Aaptpitana Sidhdhant Sutro
|
|
41 |
આપ્તપુત્રોની, યુવાનીનું શૂર Aaptputroni, Yuvaninu Shur
|
|
42 |
અપૂર્વ સ્વર-શ્રુતી સ્ફૂરણ-ધારા, ફૂટ્યાં ફૂવારા Aapurva Svar-Shruti Sfuran-Dhara, futtya fuvara
|
|
43 |
આર્તધ્યાન, રૌદ્રધ્યાન, જગત ઉપાદાન Aartdhayan Roudradhayan Jagat Upadan
|
|
44 |
આરતી - આરતી છે વિરતી Aarti - Aarti Chhe Virti
|
|
45 |
આરતી - આરતી ઉતારું શ્રી જિનવરની Aarti - Aarti Utaru Shri Jinvarni
|
|
46 |
આરતી - જય દાદા ભગવાન Aarti - Dada Bhagawan - Jai Dada Bhagawan
|
|
47 |
આરતી - દીવો-૧- મૂળ દીવાથી Aarti - Divo-1 Mul Divathi Pragato Dipakmal
|
|
48 |
આરતી - દીવો-૨-દીવો કરીએ ભગવન Aarti - Divo-2 Divo Kariye Bhagawan
|
|
49 |
આરતી - જય આદીશ્વર જય ભગવાન Aarti - Jay Aadishwar Jay Bhagawan
|
|
50 |
આરતી - જે શ્રી કૄષ્ણ ભગવાન, જય શ્રીનાથજી Aarti - Krishna Bhagawan
|
|
51 |
આરતી - જય શિવ શંકર હરિ ૐ નમઃશિવાય Aarti - Shiv Bhagawan
|
|
52 |
આરતી - જય સીમંધર સ્વામી પ્રભુ Aarti - Shree Simandhar Swami - Jay Simandhar Swami
|
|
53 |
આરતી - શ્રી સીમંધર સ્વામી દીવો Aarti - Shree Simandhar Swami Divo
|
|
54 |
આતમ ધ્યાને રામને ભજતાં Aatam Dyane Ramne Bhajta
|
|
55 |
આતમા એકવાર પોતે જાણવો જોઈએ Aatama Aekvar Pote Janavo Joia
|
|
56 |
આત્મ સ્વરૂપે જે સ્પંદ વહ્યાં Aatm Swarupe Je Spandh Vahaya
|
|
57 |
આત્માના અંન્વય ગુણો Aatmana Aanvay Gunno
|
|
58 |
આત્માના વિભાવ વિકલ્પે Aatmana Vibhav Vikalpe
|
|
59 |
આત્માના વિભાવ વિકલ્પે Aatmana Vibhav Vikalpe
|
|
60 |
આત્માનું મૂળ સ્વરૂપ અખંડ સમાધિ Aatmanu Mul Swarup Akhand Samadhi
|
|
61 |
આવી બિરાજો 'દાદાજી' Aavi Birajo 'Dadaji'
|
|
62 |
આવી રે, આવી રે, દાદા જનમ ખુશાલી Aavi Re, Aavi Re, Dada Janam Khushali
|
|
63 |
આવો પધારો રૂદિયામાં Aavo Padharo Rudiyama
|
|
64 |
આવ્યાં આવ્યાં આજ રે, અવસર Aavya Aavya Aaj Re, Avasar
|
|
65 |
આવ્યો કલ્કિ તારણહાર રે Aavyo Kalki Taranhar Re
|
|
66 |
આયો (૩) આયો રે, ક્ષીણ-મોહ-જીનેશ્વર આયો Aayo aayo aayo aayo Re, Kshin-MohJineshwar Aayo
|
|
67 |
અભયદાન મહાદાન છે- જ્ઞાન વાક્યોની સમજ Abhaydan Mahadan chhe - Gnan vaakyo ni samaj
|
|
68 |
અદ્ભુત અદ્ભુત આ અવતાર Adbhut Adbhut Aa avataar
|
|
69 |
અધરં મધુરં, વદનં મધુરં, નયનં મધુરં Adharam Madhuram Vadanam Madhuram
|
|
70 |
અધર્મ થાય જો સંજોગવશાત, ધર્મ પણ Adharma Thay Jo Sanjog-vashat, Dharma Pann
|
|
71 |
ઐ અર્ચના આનંદ હ્રદયે Aei Archna Anand Rudaye
|
|
72 |
અગર હોતે કદી વાચા, પશુ પંખી યા Agar Hote Kadi Vacha, Pashu Pankhi Ya
|
|
73 |
અ-ઘટ સ્નેહ દે, શાંતિ દે Aghat Sneh De, Shanti De
|
|
74 |
અગિયારમું આશ્ચર્ય પ્રગટ થશે જ્યાં Agiyaarmu Aashcharya Pragat Thashe Jya
|
|
75 |
અજ્ઞાને બંધેલા ચીતરેલા ચોપડા, ગત-જન્મો Agnane Bandhela Chitrela Chopda, Gat-Janmo
|
|
76 |
અજ્ઞાની આલમમાં, મૂર્તા-મૂર્ત મશલચી Agnani Aalam-ma, Murta-Murt Mashalchi
|
|
77 |
અહંકાર જ્યાં ઘવાય, ત્યાં જ આંધળો બને Ahankar Jya Ghavay, Tyan J Aandhlo Bane
|
|
78 |
અહંકાર-મમતાનો જ્યાં મોક્ષ Ahankar-Mamtano Jyan Moksh
|
|
79 |
અહંકાર! શૂન્ય થઈ, દેહ સાથે મોક્ષ Ahankar! Shunyay Thayi, Deh Saathe Moksh
|
|
80 |
અહંકારનાં પીતાનું નામ અજ્ઞાન છે Ahankarna Pitanu Naam Agnan Chhe
|
|
81 |
અહીં 'આ' સંભારું ને પૂગી જાય તેમને Ahi "Aa" Sambharun Ne Pugi Jay Tamne
|
|
82 |
અહો! સીમંધર સ્વામી રાત દિવસ Aho! Simandhar Swami rat divas
|
|
83 |
ઐશ્વર્ય ઉભરે સ્વામી સીમંધર Aishwarya ubhare swami simandhar
|
|
84 |
અજન્મા જનમનો અમરોત્સવ Ajanma Janamno Amrotsav
|
|
85 |
અજનમા જનમોચ્છવ, પરમશાંત સુધાશ્રવ Ajanma Janmochchhav, Paramshant Sudhashrav
|
|
86 |
અજરામર વીરડો જ્ઞાનફળાં Ajaramar Virdo Gnanfanhi
|
|
87 |
અખીયન સામે દેખું સીમંધર Akhiyan Saame Dekhu Simandhar
|
|
88 |
અખૂટા-મૃત સુરાહી, મહેફિલમાં Akhuta-Mrut Surahi, Mehfima
|
|
89 |
અક્રમ 'અંબાલાલનું', પામ્યો જ્ઞાન-અનંત Akram 'Ambalal Nu', Pamyo Gnan-Anant
|
|
90 |
અકરમ માર્ગે મોક્ષજ અનુભવ થાય Akram Marge Mokshaj Anubhav Thay
|
|
91 |
અક્રમ વિજ્ઞાની અ-ગુરૂ પ્રણામ Akram Vignani A-Guru Pranam
|
|
92 |
અક્ષય સમૃદ્ધ સ્વયં રસાનંદ, કીર્તન નવધા Akshay Samruddha Swayam Rasanand
|
|
93 |
અલી હો .... રે, .... મનો સ્પંદનામાં જ્ઞાન જ્ઞાન Ali Ho …. Re, …. Mano Spandanama Gnan Gnan
|
|
94 |
અલી હો .... રે, છનો છપનો Ali Ho …. Re, Chhano Chhapno
|
|
95 |
અમ પથ્થર દીલનાં લોઢાંને Am Paththar Dilna LodhaNe
|
|
96 |
અમને કંઈ જ નડે નહીં, એવો અહમ Amane Kai J Nade Nahi, Evo Aham
|
|
97 |
અમર અંબાલાલનાં, દાદા ભગવાનનાં Amar Ambalalna, Dada Bhagawanana
|
|
98 |
અમરપદ મોક્ષની આગળ, અગર હોતે Amar pad Mokshani Aagal, Agar Hote
|
|
99 |
અમારાં જ્ઞાનવાક્યોના Amara Gnan-vakyona
|
|
100 |
અમારી એક ધ્રુવ ઈચ્છા Amari Ek Dhuv ichha
|
|
101 |
અમારી જ્ઞાન શીખર ટોચ Amari Gnan Shikhar Toch
|
|
102 |
અમારી ગુરુપૂનમ કાયમી સ્વ-દીપ Amari Gurupunam Kaymi Sva-Deep
|
|
103 |
અમારી શુદ્ધ ભાવેચ્છા, જગત કલ્યાણ કરવાની Amari Shuddha bhavechcha, Jagat Kalyan Karvani
|
|
104 |
અંબાલાલ મૂળજીભાઈ મહીં દાદા ભગવાન Ambalal Muljibhai Mahi Dada Bhagawan
|
|
105 |
અંબે માતાના લાલાને બાંધું રાખડી રે Ambe Matana Lalane Bandhu Rakhdi Re
|
|
106 |
અમે આપ્તપુત્રોએ, ઠાર્યું મન Ame Aaptputro-Eh, Tharyu Mann
|
|
107 |
અમે કહોવાઈ શેષ, તમે સત-અવશેષ Ame Kahovai Shesh, Tame Sat-Avashesh
|
|
108 |
અમે કેવાં પુણ્યશાળી, ભગવાન Ame Keva Punyashali, Bhagawan
|
|
109 |
અમી ભરેલી નજરે ઠારો Ami Bhareli Najare Tharo
|
|
110 |
અમી-ઝરણાં ચૌદ-લોકી, પ્રકાશક Ami zarana Chaud Loki Prakash
|
|
111 |
અમોને મોક્ષ મળતો તો છતાં રોકાઈ ગ્યા Amone Moksh Malto Toh Chhata Rokai Gaya
|
|
112 |
અમૃત-વાણીની મીજબાની માણું, પિરસ્યું પ્રભુએ Amrut Vanini Mijabani Manu, Pirasyu Prabhu ae
|
|
113 |
અમથી અમથી જે ખટકી જાતી શૂળ Amthi Amthi Je Khatki Jati Shun
|
|
114 |
અમૂલ બાંધો, અ-તૂટ સાંધો Amul Bandho, A-tut Sandho
|
|
115 |
અનાદિથી ઝળેલું મન ચહે છે કાયમી ઠંડક Anadi Thi Zalelu Man Chahe Chhe Kayami Thandak
|
|
116 |
અનાદિથી ખડાં છે વૈર બીજ Anadithi Khada Chhe Vair Bij
|
|
117 |
અનંત અવતારનાં મરણાં ટાળે શુદ્ધ Anant Avatarna Marana Tale Shudhah
|
|
118 |
અનંત ચોવીસીને વટાવી Anant Chovisi ne Vatavi
|
|
119 |
અનંતા જ્ઞેયોને જોઈ, જાણ્યો શુદ્ધ 'તે' Ananta Gneyo ne Joi Janyo Shuddha 'Te'
|
|
120 |
અન-અવગાહક અંતર્યામી AnAvgahak Antaryami
|
|
121 |
અંદર જે ખૂંચે છે, તે વાતોનું ખપે છે Andar Je Khuche Chhe, Te Vatonu Khape Chhe
|
|
122 |
અંધારાની ભૂલ છાવરે કપટ, પોતાની એકુંય Andharani Bhul Chhavare Kapat
|
|
123 |
અંધારી રાતડી જેણે ચીરી, તેનીજ ઉજવાય Andhari Raatdi Jene Chiri, Tenij Ujvay
|
|
124 |
अंधियारा कोटि युग का Andiyara Koti Yug Ka
|
|
125 |
અનેક જન્મોની પુણ્યૈથી મળીયા આ Anek Janamoni Punyai thi Maliya Aa
|
|
126 |
અંતર આસનમાં સ્થાપી, પ્રેમલ Antar Aasanma Sthapi, Premaal
|
|
127 |
અંતર સંયમ, નીરમલ હીરદય દાદા એવાં Antar Saiyam, Nirmal hirday Dada Ehva
|
|
128 |
અંતર શાંતિ કદી જાય નહીં Antar Shanti Kadi Jay Nahi
|
|
129 |
અંતિમ હેતુ સિદ્ધક વાણી હોય જ Antim Hetu Sidhdhrak Vani Hoy J
|
|
130 |
અણુ પણ છુટ્ટું એક જ હોય તો તેમાં Anu Pan Chuttu Ekaj Hoy To Tema
|
|
131 |
अनुभव कहता है हमको Anubhav Kahata Hai Hamko
|
|
132 |
અનુભવતાં અંતરની સુરભી ધબકે Anubhavta Attarni Surabhi Dhab
|
|
133 |
અનુપમ મૂર્તિ ઘડે દાદા ભગવાન Anupam Murti Ghade Dada Bhagawan
|
|
134 |
અન્ય લિંગીને નિરખી Anya Lingi Ne Nirakhi
|
|
135 |
ઓ ઈશ્વર ભજીએ તને Ao ishwar Bhajiye Tane
|
|
136 |
अपने दिल को साफ बनाकर मिटादो Apne Dil Ko Saaf Banakar Mitado
|
|
137 |
अपने रीदय के किंवाद खोलो Apne Ridaye Ke Kivad Kholo
|
|
138 |
અરહં અરહં હરિ રામ ક્રીશ્ના શીવ Arham Arham Hari Ram Krishna Shiv
|
|
139 |
અરિ, હરો ભ્રમ, મૂઢ-જીવનાં, હરિ, કરો Ari, Haro Bhram, Mudh-Jivna, Hari, Karo
|
|
140 |
અરિહંત, અરિહંત જીનેશ્વરા, શ્રીકૃષ્ણ ..... Arihant Arihant Jineswara, Shr
|
|
141 |
અરૂપીની શક્તિ અનંત, આત્મા તત્ત્વોને Arupini Shakti Anant, Atma Tatvone
|
|
142 |
અસંગાનુંભૂતિ વર્તક Asangaanubhuti Vartak
|
|
143 |
અસીં પગે લગોતા રે, દાદા ભગવાન કે રે Asee Paghe Lagota Re, Dada Bhagawan Ke Re
|
|
144 |
અસીમ જય જયકર જીવતર Aseem Jay Jaykar Jivtar
|
|
145 |
આશા છે અમ્મર ભર્યો Asha Chhe Ammar Bharyo
|
|
146 |
અવસરિયા અજવાળો રે Avasariya Ajavalo Re
|
|
147 |
અવસ્થા પુરગલી પર્યાય, વિભાવે Avastha Puragali Paryay, Vibhave
|
|
148 |
અવસ્તુની સ્મૃતિ, નોંધે 'જ્ઞાન' ઊપર ડાઘ પડે Avastuni Smruti Nodhe Gnan
|
|
149 |
અવતારોના જન્મ પૂર્વે પરાત્પર હતા જે Avatarona Janma Purve Paraptar Hata Je
|
|
150 |
અવતારોની શોધખોળ, જ્ઞાન-પૂર્ણ Avataroni ShodhKhol, Gnan-Puran
|
|
151 |
અય શ્વેતાંગી આભનાં ફરિશ્તા Aya Swetangi Aabhana Farishta
|
|
152 |
અ-યોગી સ્તવન Ayogi Stavan
|
|
153 |
બધી જ્ઞાનેન્દ્રી, કર્મેન્દ્રી, સ્વભાવે ગુણધર્મો Badhi Gnanedri Karmendri Svabhave
|
|
154 |
બંધન, બંધન, રાગે-દ્વેષે Bandhan Bandhan, Raage-Dweshe
|
|
155 |
બૌ બૌ જન્મોથી કુટેલું અજ્ઞાન Bau Bau Janmothi Kutelu Agnan
|
|
156 |
બાયડીને સીધી કરવા Bayadine Sidhi Karava
|
|
157 |
ભાદ્રણ ગોંમનો રે ડંકો વાગ્યો Bhadaran Gomano Re Danko Vagyo
|
|
158 |
ભાદરવાના ભીંડા જ્યારે, બહુ જોરમાં આવે રે Bhadaravana Bhinda Jyare, Bahu Jorma Ave Re
|
|
159 |
ભગવાન શું હશે? ક્યાં હશે? કેવો હશે? Bhagwan Shu Hashe? Kya Hashe? Kevo Hashe?
|
|
160 |
ભાખ્યું જે કૃપાળુ દેવે, સ્વયંભૂ 'આ' Bhakhyu Je Krupalu Deve, Swayambhu 'Aa'
|
|
161 |
ભક્તિ કરતાં કદીયે હું થાકું નહિં .... Bhakti Karata Kadiye
|
|
162 |
ભક્તિ કરતાં કદીયે હું થાકું નહિં Bhakti Karta Kadiye Hun Thaku Nahi
|
|
163 |
ભક્તિ-ભાવના તન-મન સાથે Bhakti-Bhavna Tann-Mann Sathe
|
|
164 |
ભલે ને દેહ જ્યાં હોય ત્યાં, અમારો Bhale Ne Deh Jya Hoy Tya, Amaro
|
|
165 |
ભલે પધાર્યા કળીયુગમાં Bhale Padharya Kalayugma
|
|
166 |
ભારત ભૌમિક સુ-દર્શનનું Bharat Bhaumik Su-Darashananu
|
|
167 |
ભારત ભોમે, પ્રગટ આત્મ વ્યક્તા દાદા ભગવાન Bharat Bhome, Pragat Aatma Vyakta Dada Bhagwan
|
|
168 |
ભરત ખંડમાં જ્યાં જાશો, ત્યાં સંભળાશે પોકાર Bharat Khandma Jya Jasho, Tya Sambhalashe Pokar
|
|
169 |
ભવ-ભટકું ભ્રાંતિ જણ્યું Bhav Bhataku Bhranti janyu
|
|
170 |
ભવ ને ભટકણનો વિશ્રામ Bhav Ne Bhatakamanno Vishram
|
|
171 |
ભવડો ભાવ કરાવે બેઠો Bhavdo Bhaav Karave Betho
|
|
172 |
ભવસાગરના તારકને તારૂં સોંપી દે સુકાન Bhavsagarna Tarakane Taru Saupi De Sukan
|
|
173 |
ભવ્યો યા અભવ્યો પ્રત્યે Bhavyo Ya Abhavyo Pratye
|
|
174 |
ભેળાં થઈને વિખરાઈ જવું Bhela thaine vikharai javu
|
|
175 |
ભેળી જમાતું અવળે હવળી, ઊંધા રસ્તા બતલાવે Bheli Jamatu Avale Havali, Undha Rasta Batlave
|
|
176 |
ભીતર, બાહરની નબળૈથી, જગત આખું વીલાપે Bhitar, Baharni Nabalaithi, Jagat Aakhu Vilape
|
|
177 |
ભીતરમાં ભરીને દ્વેષ જ, જે ચીજો 'ત્યાગી' Bhitarma Bharine Dweshaj, Je Chijo 'Tyagi'
|
|
178 |
ભોજનાલય, શૌચાલય પૂરણ, ગલન ને શુદ્ધાત્મા Bhojanalay Shauchalay Puran, Galan Ne Shuddhatma
|
|
179 |
ભૂલો પોતાની જોનારા, જગતમાં થઈ Bhulo Potani Jonara, Jagatma Thai
|
|
180 |
ભૂમિકા ભજવી ભૂમિ ઉપર Bhumika Bajvi Bhumi Uppar
|
|
181 |
ભૂતકાળ વહી ગયો Bhutkal Vahi Gayo
|
|
182 |
બીજાનાં દોષ દેખ્યાંથી, સકળ સંસાર Bijana Dosh Dekhyathi Sakal Sa
|
|
183 |
બીજાનાં દોષ જોવાથી વધે છે વેર અજંપો Bijana Dosh Jovathi Vadhe Chhe Ver Ajampo
|
|
184 |
બીજે ક્યાંય ગમે નહીં તો આત્મામાં ગમાડ Bije Kyay Gameh Nahi Toh Atmama Gamad
|
|
185 |
Birth-Rebirth
|
|
186 |
બ્રહ્મચર્ય - ગદ્ય Brahmacharya - Gadhya
|
|
187 |
બુદ્ધિ ઊભી થાતાં Buddhi Ubhi Thata
|
|
188 |
ચળકતાં કાચને વીણ્યાં, ને હીરા Chalakta Kachne Vinya, Ne Hira
|
|
189 |
ચંદન ચોંટાડે હરકોઈ, મન પર દ્રષ્ટિ સ્થિર Chandan Chotade Harkoi, Mann Par Dhrashti Sthir
|
|
190 |
ચંદન ઓરસીએ ઘસી આયખાંની અગરૂં Chandan Orasie Ghasi Aaykhani Agaru
|
|
191 |
ચાંદની દૂઝતી રે, ચાંદો નીરખે રે Chandni Dujati Re, Chando Nirkhe Re
|
|
192 |
ચંદુ કહે લલ્લુને 'બુધે નાર પાંસરી' Chandu Kahe Lallune 'Budhe Nar Pansri'
|
|
193 |
ચાર પ્રકારનાં 'ધ્યાન' છે વિશ્વમાં Char Prakarna 'Dhayan' chhe Vishvama
|
|
194 |
ચાતકને મેઘની પ્રીત પુરાતન Chatak ne Meghani Preet Puratan
|
|
195 |
ચેતન-પુદગલ, મિશ્રિત કાયા Chetan Pudagal Mishrit Kaya
|
|
196 |
છ તત્વોની ભાગીદારી, પતી-પત્ની સંગ બારજ પૂરા Chh Tatvoni Bhagidari Pati-Pat
|
|
197 |
છોડી દીયો પૂર્વગ્રહ માન્યતા Chhodi Diyo Purvagraha Manyata
|
|
198 |
ચીંતામણી 'આ' રત્ન પ્રકાશમાન Chintamani Aa Ratna Prakashman
|
|
199 |
चिट्ठी न कोई सन्देश Chiththi Na Koi Sandeshh
|
|
200 |
ચોપડા વીના, કોઈથી કોઈનું નામ ના દેવાય Chopada Vina Koithi Koinu Nam Na Devay
|
|
201 |
ચોપાટ ચાર ખૂણાં, મન, બુદ્ધિ, ચિત્ત, અહંકાર Chopat Char Khuna - Man, Buddhi, Chitt, Ahankar
|
|
202 |
ચોવીશ તીર્થંકરનાં ભેગાં સ્વરૂપ હે દાદા Chovis Tirthankarna Bhega Swaroop Hai Dada
|
|
203 |
દબેલ મનનો ભડકતો અગ્નિ Dabel Manno Bhadakato Agni
|
|
204 |
દાદા અમારા પરમેશ્વર ને Dada Amara Parmeshwar Ne
|
|
205 |
દાદા'! 'અમેરિકા'માં જઈને Dada Americama Jaine
|
|
206 |
દાદા આપે છે કેવળજ્ઞાનજ, પણ પુરેપુરું પચતું Dada Ape Chhe Kevalgnanaj, Pan Purepuru Pachtu
|
|
207 |
દાદા ભગવાન (૨), હે અક્રમ માર્ગનાં વિજ્ઞાન Dada Bhagwan (2), He Akram Margna Vignan
|
|
208 |
દાદા ભગવાન (૩) બોલો .... સચ્ચિદાનંદ Dada Bhagwan (3) Bolo …. Sachidanand
|
|
209 |
દાદા ભગવાન આપ અમારા અંતિમ તારણહાર Dada Bhagwan Aap Amara Antim Taranahar
|
|
210 |
દાદા ભગવાન છે (૨), વીતરાગી વેલનું Dada Bhagwan Che (2), Vitaragi Velnu
|
|
211 |
દાદા ભગવાન જગતને સદબુદ્ધિ આપજો Dada Bhagwan Jagatne Satbudhi Aapjo
|
|
212 |
દાદા ભગવાન કેરી અનુપમ દેશના Dada Bhagwan Keri Anupam Deshna
|
|
213 |
દાદા ભગવાન મૂર્તામૂર્ત પ્રણામ Dada Bhagwan Murtamurt Pranam
|
|
214 |
દાદા ભગવાનના વિરહોમાં ઝૂરતાં પ્રત્યેક શ્વાસે Dada Bhagwan na Virahoma Zurata Pratyek Swashe
|
|
215 |
દાદા ભગવાન પાસે જાદુ-અભેદ એવાં Dada Bhagwan Paase Jhadu Abhed Eva
|
|
216 |
દાદા ભગવાન વ્હાલા એવા, ભરતને Dada Bhagwan Vahela Eva, Bharatane
|
|
217 |
દાદા ભગવાન વીના કંઈજ ગમે નહીં Dada Bhagwan Vina Kai J Game Nahi
|
|
218 |
દાદા ભગવાન વિના કશું જ ખપે ન હો Dada Bhagwan Vina Kashu J Khape N Ho
|
|
219 |
દાદા ભગવાન! ઓહોહો! Dada Bhagwan! OHoHo!
|
|
220 |
दादा भगवानको साक्षीमें रखते Dada Bhagwanko Sakshi Mai Rakhate
|
|
221 |
દાદા ભગવાનનાં પગલાં થયાં ત્યાં Dada Bhagwanna Pagala Thaya Tya
|
|
222 |
દાદા ભગવાનને નમસ્કાર કરું છું Dada Bhagwanne Namaskar Karu Chhu
|
|
223 |
દાદા ભગવાનની એવી નામના, એતો Dada Bhagwanni Evi Namana Eto
|
|
224 |
દાદા ભગવાનનું સહેજે સમરણ Dada Bhagwannu Saheje Samaran
|
|
225 |
દાદા ભગવંતની ચાદર ઓઢેલી પ્રગટ Dada Bhagwantni Chadar Ohdheli Pragat
|
|
226 |
દાદા, દાદા બોલતાં ન થાકું, અખંડ કીર્તન Dada Dada Bolta N Thaku, Akhand Kirtan
|
|
227 |
દાદા દૂર છતાં પાસે લાગે છે Dada Dur Chhata Pase Lage Chhe
|
|
228 |
દાદા જ દર્શન ઉઘાડશે રે Dada J Darshan Ughadshe Re
|
|
229 |
દાદા, માર્ગ ભૂલ્યાં બાળકોનાં દુઃખ Dada Marge Bhulya Balkona Dukh
|
|
230 |
દાદા ના દરબારે, ગુરુપૂનમ Dada na Darbare, Gurupunam
|
|
231 |
દાદા નમસ્કાર-વંદન - ડૉ. જયેશ શાહ Dada Namaskar Vandan - Dr. Jayesh Shah
|
|
232 |
દાદા સત્સંગ - દાદા મળ્યા પછી Dada Satang - Dada Malya Pachi
|
|
233 |
દાદા સત્સંગ - ૪૦૫૬-A Dada Satsang - 4056-A
|
|
234 |
દાદા શરણં ગચ્છામિ Dada Sharanam Gachchhami
|
|
235 |
દાદા શરણું આપોને, આ દુનિયાથી છૂટવા માટે Dada Sharnu Aapone, Aa Duniyathi Chuttva Mate
|
|
236 |
दादा सुदर्शन से, निज चेतन Dada Sudarshan Se, Nij Chetan
|
|
237 |
दादा! तुम्हारे पावन पथ पर Dada Tumhare Pavan Path Par
|
|
238 |
દાદા વર્તે સ્વ-સમય, જીનેશ્વરા મોહ Dada Varte Sva-Samay, Jineshwara Moh
|
|
239 |
દાદા વીનાની, વાતું નકામી Dada Vinani, Vatu Nakkami
|
|
240 |
દાદા, દાદા બોલું ને નીજાત્મા જ મહેંકે Dada, Dada Bolu Ne Nijatma J Maheke
|
|
241 |
દાદા! તમારી વાણી ત્રિકાળી Dada! Tamari Vani Trikali
|
|
242 |
દાદાઈ યુગનિર્માણ, સહે ન ભ્રષ્ટાચાર Dadai Yugnirman, Sahe Na Brashtachar
|
|
243 |
દાદાજી રે! અનાદિનાં અપ્પારવી આપ રે Dadaji Re Anadina Apparvi Aap Re
|
|
244 |
દાદાજી રે દાદાજી સૌને લાગે વ્હાલાજી Dadaji Re Dadaji Saune Lage Vahalaji
|
|
245 |
દાદાજી સહુનાં Dadaji Sahuna
|
|
246 |
દાદાજી ના નામનો રે સંગસત લાગ્યો Dadajina Namano Re Sangsat Lagyo
|
|
247 |
દાદાજીનો શુદ્ધ સંદેશ ફેલાવે Dadajino Shuddh Sandesh Fhelave
|
|
248 |
દાદાના દરબારે, હસ્તે મોક્ષ મણાશે Dadana Darbare, Haste Moksh Manashe
|
|
249 |
દાદાનાં દર્શન પામશે, તેનો સફળ થશે Dadana Darshan Pamshe, Teno Safal Thashe
|
|
250 |
દાદાનાં જ્ઞાન થકી દેખાઈએ Dadana Gnan Thaki Dekhaiye
|
|
251 |
દાદાનાં ગુણલાં ગાશે, તેને મહા નિર્જરા થાશે Dadana Gunala Gashe, Tene Maha Nirjra Thashe
|
|
252 |
દાદાને મળવાથી પાપો ભસ્મ જ થાય Dadane Malavathi Papo Bhasma J Thay
|
|
253 |
દાદાની જોડ જગે નહીં Dadani Jodd Jage Nahi
|
|
254 |
દાદાની પુણ્યૈ જોવા ઊમટશે માનવ મેળા Dadani Punyai Jova Umatshe Manav Mela
|
|
255 |
દાદાની વાતું સુણી, જે જીવ હરખાશે, ગુણ-સુણ્યાં Dadani Vatu Suni, Je Jiv Harkhashe, Gun-Sunya
|
|
256 |
દાદાનું ગીત મારે ગાવું છે Dadanu Geet Mahre Gavu Chhe
|
|
257 |
દાદાશ્રી ભગવાન કહે Dadashri Bhagwan Kahe
|
|
258 |
દાદાશ્રીનું નામ જ લઈને Dadashrinu Naam J Laine
|
|
259 |
દરશન દેજો અમને આશાપુરા મા Darshan Dejo Amne Ashapura Ma
|
|
260 |
દર્શન દયો એકવાર Darshan Dyo Ekvar
|
|
261 |
દર્શનથી થાય શાંતિ અપાર Darshan Thi Thay Shanti Apar
|
|
262 |
દર્શનાવરણ ને મોહીની ચડી જો Darshanaavaran Ne Mohini Chadi Jo
|
|
263 |
દર્શનમાં ચોખ્ખું દેખાય એવું Darshanma Chokkhu Dekhay Evu
|
|
264 |
દસ લાખ વર્ષે પ્રગટ આવે છે તે 'વ્યવસ્થિત' Das Lakh Varshe Pragat Ave Chhe Te Vyavasthit
|
|
265 |
દેહ ધરીને આવ્યા સાક્ષાત 'આ' પરમાત્મા Deh Dharine Aavya Shakshat 'Aa' Parmatma
|
|
266 |
દેહધારી અરિહંત સીમંધર સ્વામી Dehdhari Arihant Simandhar Swami
|
|
267 |
દેશના ઊપકારીઓને શૂળી - ગોળી રે લોલ Deshna Upkarione Shuli - Goli Re Lol
|
|
268 |
દેવા બીજાને ઊપદેશ, સહુથી સુંદર છે આ દેશ Deva Bijane Updesh, Sahuthi Sundar Chhe Aadesh
|
|
269 |
દેવોને આહવાહન - અંધારા કોટી વર્ષના Devone Ahvahan - Andhara Koti Varshna
|
|
270 |
ઢમ, ઢમ, ઢમ, ઢમ ઢોલકાં વાગે Dham Dham Dham Dham Dholka Vage
|
|
271 |
ધન, મદ, જોબન ટકવાના નથી, તેની આખો Dhan Mad Joban Takavan Nathi
|
|
272 |
ધંધો એવો શોધવો જેમાં હોય નહીં હરીફાઈ Dhandho Aevo Shodhavo Jema Hoy Nahi
|
|
273 |
ધન્ય હો આજનો પરમાનંદ Dhanya Ho Aajno Parmanand
|
|
274 |
ધર્મ, અર્થ ને કામ મોક્ષ, મનુષભવનું - સપ્તપદી Dharma Arth Ne Kam Moksh
|
|
275 |
ધર્મધજા ફરકંત Dharmadhaja Farkant
|
|
276 |
ધર્મનું રક્ષણ કરવાનું, પક્ષોમાં નહીં પડવાનું Dharmanu Rakshan Karvanu, Pakshoma Nahi Padvanu
|
|
277 |
ધર્માચાર્યો, ઊપદેશકનાં પ્રવચન શબ્દ Dharmocharya, Updeshakna Pravachan Shabd
|
|
278 |
ધર્મનો આધાર 'સ્વયં-જ્ઞાની' થશે જ્યાં Dharmono Aadhar 'Svayam-gnani' Thashe Jya
|
|
279 |
દિલમંદિર નિવાસી તુમકો Dilmandir Nivasi Tumko
|
|
280 |
દીવડો, ' દાદા' એ પ્રગટાયો Divado Dada ae Pragatayo
|
|
281 |
દીવડો રે મારા આતમરામનો Divado Re Mara Aatamramno
|
|
282 |
દિવસે દિવસે શાંતિ વધે તે, રસ્તો બતાવે Divase Divase Shanti Vadhe Te Rasto Batao
|
|
283 |
દીવસે ન આવ્યાં, રાતે તો આવો Divase N Aavya, Raate To Aavo
|
|
284 |
દીવો જલે છે બાહીરનો, દીવો ઝઘાવો Divo Jale Chhe Bahirno, Divo jhaghavo
|
|
285 |
દિવ્ય ચક્ષુ ઉપયોગે બેઉ પાંખીયાથી Divya Chakshu Upyoge Beo Pakhiyathi
|
|
286 |
દિવ્યાતિ દિવ્યમ સીલ્વર જ્યુબીલી Divyati Divyam Silver Jubilee
|
|
287 |
દુકાની જગત વહેવારી સગા સૌ Dukani Jagat Vahevari Saga Sau
|
|
288 |
દુખડાં ઉપકારી થાય Dukhada Upkari Thay
|
|
289 |
દુનીયા છે દો-રંગી ત્રિયોગે, ડાહ્યાં Duniya Chhe Do-Rangi Triyoge, Dahya
|
|
290 |
દુનિયા હૈં અધ્ધર, ભ્રમકર Duniya Hai Adhdhar, Bhramakar
|
|
291 |
દુનિયા સાથે કેવળજ્ઞાની રહેતાં પ્રેમ સ્વરૂપે Duniya Sathe Kevalgnani Raheta Prem Swarupe
|
|
292 |
દુર્લભ 'મોક્ષદાની', નીર્મૂઝ માર્ગ-સુલભ Durlabh 'Mokshdani', Nirmruz Marg-Sulabh
|
|
293 |
એક બ્રહ્મચર્યમાં જ, પાંચે વ્રતો આવી જાય Ek Brahmcharyama J, Panche Vrato Aavi Jay
|
|
294 |
એક જ ઇચ્છા - હવે એક જ છે ઇચ્છા Ek j ichchha -Have Eka j Chhe ichchha
|
|
295 |
એક નાનું સરખું ગામ છે તરસાળી Ek Nanu Sarkhu Gaam Chhe Tarasali
|
|
296 |
એક પરગટ સ્વયંભૂ થડ ઊગિયું Ek Pargat Swayambhu Thad Ugiyu
|
|
297 |
એકજ ધર્મ છે અવનીમાં, 'દાદા' હો મન-મંદિરમાં Eka j Dharma Chhe Avanima 'Dada' Ho Maan-Mandirma
|
|
298 |
ફરજીયાત કર્મના ફળ ભોગવવાં Farajiyat Karmana Fal Bhogavava
|
|
299 |
ફરફર, ફરફર ધ્વજ ફરકે છે Farfar Farfar Dwaj Farke Chhe
|
|
300 |
गा, गा के 'दादा'-गीत Ga Ga Ke Dada Geet
|
|
301 |
ગાળો દઈનેયે દાદા, ગાંગડુને તારો દાદા Gaado Dayiney Dada, Gangdune Taro Dada
|
|
302 |
ગગન ગાજે, ગોખ ગાજે Gagan gaje Gokha gaje
|
|
303 |
ગજબ આશ્ચર્યકારી મોક્ષદાની પૂછે નૈ અધિકાર Gajab Aashcharyakari Mokshadani
|
|
304 |
ગમે નહીં (૨), કાંઈ ગમે નહીં, દાદા ભગવાન વીના Game Nahi (2), Kai Game Nahi, Dada Bhagawan Vina
|
|
305 |
ગાંડા યા દોઢાં-ડાહ્યાં પણ માને છે પોતાને Ganda Ya Dodha-Dahya Pann Mane Chhe Potana
|
|
306 |
ગાંડો અહંકાર વીફરે છે ત્યારે Gando Ahankar Vifare Chhe Tyare
|
|
307 |
ગંગા વહેતી ગંગોત્રીથી, નીચાં નમીને Ganga Vaheti Gangotrithi, Nicha Namine
|
|
308 |
ગાયક, નિર્બંધન દુનિયાનાં Gayak Nirbandhan Duniyana
|
|
309 |
ઘણાં પ્રકારે રમણતા, પુદગલ વસ્તી માંય Ghana Prakare Ramanta, Pudgal Vasti Maay
|
|
310 |
જ્ઞાન-જ્ઞાન અલૌકિક Gnan Gnan Aloukik
|
|
311 |
જ્ઞાન-જ્ઞાન વિધ્યાધર મીન મેખ 'સર્વજ્ઞ' Gnan Gnan Vidhyadhar Min Mekh 'Sarvgna'
|
|
312 |
જ્ઞાન પાંચ આજ્ઞામાં, આજ્ઞા પાંચ જ્ઞાન-દીક્ષા Gnan Panch Aagnama, Aagna Panch Gnan-Diksha
|
|
313 |
જ્ઞાનાંજન હે પરમાનંદમ - (દાદા સ્તુતિ) Gnananjan He Parmanandam - (Dada Stuti)
|
|
314 |
જ્ઞાની પુરુષ પોતે જીવતું છે ઉપનીષદ Gnani Purush Pote Jivtu Chhe Upnishad
|
|
315 |
જ્ઞાની પુરૂષનાં દર્શનથી, પાપો ભસ્મીભૂત Gnani Purushna Darshanathi, Papo Bhasmibhut
|
|
316 |
જ્ઞાની પુરૂષનાં ગુણલાં, જોવાથી જ Gnani Purushna Gunla, Jovathi J
|
|
317 |
Gnani Purushna Kal Divya
|
|
318 |
જ્ઞાનોદય પરિત્યાગ, વરતે છે વીતરાગ Gnanoday Parityag Varte Chhe V
|
|
319 |
ગોલ્ડન જ્યુબીલી Golden Jubilee
|
|
320 |
ગુનેગારો ને સજ્જનની Gunegaro Ne Sajjanni
|
|
321 |
ગુન્હાતીત ભાવ ભારેલા, ધુંવાડે Gunhatit Bhav Bharela Dhuvade
|
|
322 |
ગુરૂ-ગોવીંદ દોનું આપ, હો વંદન Guru Govind Donu Aap, Ho Vandan
|
|
323 |
ગુરૂ તે કોને કહેવાય Guru The Kone Kahevaay
|
|
324 |
ગુરૂ-લઘુ સંયોગ-વીયોગી જગત Guru-Laghu Saiyog-Viyogi Jagat
|
|
325 |
ગુરૂમુખી શિષ્ય લ્હાણ Gurumukhi Shishy Lhan
|
|
326 |
ગુરુપૂનમ 'દાદા'ને નામ Gurupunam 'Dada'Ne Naam
|
|
327 |
ગુરૂપૂર્ણિમા છે આજે, મુરલી મધુરી Gurupurnima Chhe Aaje, Murli Madhuri
|
|
328 |
ગુરૂપૂર્ણિમા છે આત્માની Gurupurnima Chhe Aatmani
|
|
329 |
ગુરૂપૂર્ણિમા છે રામ, તારૂં કાઢી લેજે Gurupurnima Chhe Ram, Taru Kadhi Leje
|
|
330 |
હાં રે હોજી દાદાજી, તમારા વિના Ha Re Hoji Dadaji, Tamara Vina
|
|
331 |
હજ્જારો વર્ષથી સજ્જન થયાં હડધૂત કળીયુગે Hajaro Varshthi Sajjan Thaya Hadadhut
|
|
332 |
હાલક-ડોલક નૌકામાં Halak-Dolak Naukama
|
|
333 |
હમારી પ્યાસી અતૃપ્તિ Hamari Pyasi Atrupti
|
|
334 |
હેપી બર્થડે ટુ યુ, જ્ઞાની Happy Birthday To You, Gnani
|
|
335 |
હરીવર મુજને હરી ગયો (રાગ ભૈરવી) Harivar Mujne Hari Gayo (Raag Bhairvi)
|
|
336 |
હસતો રમતો થાય Hasato Ramto Thay
|
|
337 |
હસતે મુખે ઝેર પીએ, નીલકંઠી ખાનદાન Haste Mukhe Zer Piye, Nilkanthi Khandan
|
|
338 |
હવે છબછબિયાં નથી Have Chhabchhabiya Nathi
|
|
339 |
હવે તો મોક્ષે જાવું છે, બીજો કોઈ Have To Mokshe Javu Chhe, Bijo Koi
|
|
340 |
હે 'દાદા'! આપનાં સ્મરણો He 'Dada'! Aapna Smarano
|
|
341 |
હે 'દાદાશ્રી' પરમ કૃપાળુ He 'Dadashri' Param Krupalu
|
|
342 |
હે આતમ સ્વ-કલ્યાણ He Aatam Swa-kalyan
|
|
343 |
હે દાદા અ-કર્તા કિરતાર He Dada A-Karta Kirtar
|
|
344 |
હે દાદાજી! તમને He Dadaji! Tamane
|
|
345 |
હે દાદાનાં ગાનારાં He Dadana Ganara
|
|
346 |
હે જી! આજે આતમનો ભાળ્યો રે ઉજાશ He Ji! Aaje Aatamano Bhabyo Re Ujash
|
|
347 |
હે કરૂણા સાગર, હે તરણ તારણ He Karuna Sagar, He Taran Taaran
|
|
348 |
હે કરૂણા-સાગર પ્રભુ, 'લક્ષ' પ્રકાશ He Karuna-Sagar Prabhu Laksha
|
|
349 |
હે નિરાગી નિર્વિકારી He Niragi Nirvikari
|
|
350 |
હે પ્રભુ! હું તને શું કહું? હૈયું ન રહેતું He Prabhu Hu Tane Shu Kahu
|
|
351 |
हे साईबाबा, शांती-विधाता He Saibaba, Shanti-Vidhata
|
|
352 |
હે ઘટમાં ઘૂંટાય ઘેરૂં નામ Hey Ghatma Ghutay Gehru Nam
|
|
353 |
હે પવન પવિત્રા Hey Pavan Pavitra
|
|
354 |
હે સીમંધર સ્વામી, તુમ શરણોમાં Hey Simandhar Swami, Tum Sharanoma
|
|
355 |
હું બાવો, ને મંગળદાસ Hu Bavo, Ne Mangaldas
|
|
356 |
હું પદની કેદ - મમત, મારું નામ Hu Padni Ked-Mamat Maru Nam
|
|
357 |
હું શોધું છું, ક્યાં સાંપડશે? Hu Shodhu Chhu, Kya Sampadshe?
|
|
358 |
હું શુદ્ધાત્મા અક્રિય છું Hu Shuddhatma Akriya Chhu
|
|
359 |
હું તારી મહીં બેસી ગ્યો છું Hu Tari Mahi Besi Gyo Chhu
|
|
360 |
હું દાદા ભગવાનને રે, વંદન કરું છું રે Hun Dada Bhagwanne Re, Vandan Karu Chhu Re
|
|
361 |
હું તું તે કર્તા નથી કોઈ જગ ઊભું છે હીસાબે Hun Tu Te Karta Nathi Koi Jag Ubhu Chhe Hisabe
|
|
362 |
इक्कठे मिलकर Ikaththe Milakar
|
|
363 |
જાતે ન બોલ્યું કોઈ કાળે 'હું પ્રગટ ભગવાન' Jaate Na Bolyu Koi Kaale 'Hun Pragat Bhagawan'
|
|
364 |
જાડી વાતોમાં દ્રવ્યાનુયોગ Jadi Vatoma Dravyanuyog
|
|
365 |
જગત ભોગવતું કોઈ નથી ફક્ત અપમાનના ડરથી Jagat Bhogavtu Koi Nathi Fakta Apamanana Darathi
|
|
366 |
જગત ઢૂંઢે અનુકૂળતા, જે સંયોગે મળે Jagat Dhundhe Anukulta, Je Sanyoge Male
|
|
367 |
જગત કલ્યાણને કાજે, અમે ધરીય ઓ છે દાદા ભેખ Jagat Kalyane Kaje, Ame Dhariyh O Chhe Dada Bhekh
|
|
368 |
જગત રૂપ કોયડા સર્વે, 'ડખા'થી આવેલી Jagat Roop Koyada Sarve
|
|
369 |
જગત સાપેક્ષ હોવાથી જ્યહોં આસક્તિ Jagat Sapeksha Hovathi Jyaho Aasakti
|
|
370 |
જગત ઊભું અહમ-ઘાટે, જીવીચ્છે અહમનું Jagat Ubhu Aham-Ghate, Jeevichchhe Ahamnu
|
|
371 |
જગત-કલ્યાણકારી ભાવના જન શ્રુત Jagat-Kalyankari Bhavna Jan Shrut
|
|
372 |
જગત-માન્ય 'ભગવાન' એજ શક્તિ 'વ્યવસ્થિત' Jagat-Manya 'Bhagawan' Ehj Shakti 'Vyavasthit'
|
|
373 |
જગતભરની વિસ્મૃતિ, એકજ આપ સ્મૃતિ Jagatbharni Vismruti, Ekaj Aap Smruti
|
|
374 |
જગતમાં સર્વ હીસાબે, છે કાયમ હાની-વૃદ્ધિ Jagatma Sarva Hisaabe, Chhe Kayam Hani-Vrudri
|
|
375 |
જગતનાં સર્વ મોહ જીતી ગયાં તે વીતરાગ થયાં Jagatna Sarva Moh Jiti Gaya Te Vitarag Thaya
|
|
376 |
જગતને લાગે જે પ્રતિકૂળ, અમોને Jagatne Lage Je Pratikul, Amone
|
|
377 |
જગતની આદતો કેવી? ન જોવાનું Jagatni Aadato Kevi? Na Jovanu
|
|
378 |
જગતની ભાષે, અહીંનું અહીંયાં, દૂધનું Jagatni Bhashe Ahinu Ahiya
|
|
379 |
જાગો, જાગો, જાગો રે, પૂંજો કચરો કાઢો Jago, Jago, Jago Re, Punjo Kachro Kadho
|
|
380 |
જય બોલો રે બોલો રે Jai Bolo Re Bolo Re
|
|
381 |
જન મના ઉતસવ અગમ ઉજવણા Jan Mana Utasav agam ujavanaa
|
|
382 |
જનમ ખૂશાલી, દીલ ખૂશકારી Janam Khushali, Dil Khushakari
|
|
383 |
જાણે જગત દાદાને એ જ Jane Jagat Dadane E J
|
|
384 |
જન્મ દીવસની ઉજવણી, આત્માનંદની Janma Divasni Ujavni, Atmanandni
|
|
385 |
જન્મ પહેલાં ચાલતો ને મૂઆ પીછે ચાલશે Janma Pahela Chalto Ne Mua Pichhe Chalshe
|
|
386 |
જન્મ-શતાબ્દી આણંદા Janma-Shatabdi Ananda
|
|
387 |
જન્મો અને મોત-ભસ્મી Janmo Ane Mot-Bhasmi
|
|
388 |
જાણ્યો નથી જગત-ક્રમે, અક્રમિક મોક્ષ-માર્ગ Janyo Nathi Jagat-Krame, Akramik Moksh-Marg
|
|
389 |
જરીક અમથાં જ પરિચયથી જ્યાં ભાસી Jarik Amtha J Parichayathi Jya Bhasi
|
|
390 |
જય હો સ્વામી સીમંધર Jay Ho Swami Simandhar
|
|
391 |
જય હો, જય હો સંજીવનેશ્વર Jay Ho, Jay Ho Sanjivneshwar
|
|
392 |
જય, જય, જય સીમંધર સ્વામી Jay Jay Jay Simandhar Swami
|
|
393 |
જય સચ્ચિદાનંદ (૨) - ભીષણ રાત્રિ ને ઘોર Jay Sachchidanand (2) - Bhishan Ratri Ne Ghor
|
|
394 |
જય સચ્ચિદાનંદ (૨), અમને ભેટ્યાં શ્રી દાદા Jay Sachchidanand (2), Amne Bhetya Shri Dada
|
|
395 |
જય સચ્ચિદાનંદ અભેદા ગૂંજે સ્વર બ્રહ્માંડમાં Jay Sachchidanand Abheda Gunje Svar Brahmandma
|
|
396 |
જય સચ્ચિદાનંદ જગત કલ્યાણ હો Jay Sachchidanand Jagat Kalyan Ho
|
|
397 |
જય સચ્ચિદાનંદ, મૂળ આદિ જીણંદ Jay Sachchidanand, Mul Aadi Jinand
|
|
398 |
જયકાર થાય ને 'દાદા' દેખાય Jaykar Thay Ne 'Dada' Dekhay
|
|
399 |
જે આપ્તસુત્રો, નીકળ્યાં શ્રીમુખે, ઝર્યાં Je Aaptsutro Nikalya Shrimukhe, jarya
|
|
400 |
જે આપ્તસુત્રો ટચુકડાં પણ હોય Je Aaptsutro tachukada Pann Hoy
|
|
401 |
જે અવળું સવળું થાય છે, એ પહેલાંનાં છે Je Avalu Savlu Thay Chhe, Eh Pahelana Chhe
|
|
402 |
જે દિવસે 'જયકાર' ગૂંજશે Je Divase 'Jaykar' Gunjshe
|
|
403 |
જે ઘરમાં સારો છે વ્યવહાર, તે ઝુંપડું Je Gharama Saro Chhe Vyavhar, Te Jupadu
|
|
404 |
જે સુત્રો, આપ્ત-શ્રીમુખે, ઝર્યા (ગઝલ) Je Sutro, Apt-Shrimukhe, jarya (gazal)
|
|
405 |
જે વાણી મનમાં ઘૂંટાણી, અને જો બહાર Je Vani Manma Ghutani, Ane Jo Bahar
|
|
406 |
જેમ એક ને એકનો સરવાળો Jem Aek Ne Aekno Saravalo
|
|
407 |
જેનાં વાણી વર્તન ને વિનય છે મનોહર Jena Vani Vartan Ne Vinay Chhe Manohar
|
|
408 |
Jene Aadi Yaato
|
|
409 |
જેને કોઈ અપેક્ષા જ નહીં Jene Koi Apeksha J Nahi
|
|
410 |
જેની છાયામાં ઠરતાં તન-મન Jeni Chhayama Tharata Tan-Man
|
|
411 |
જેની માત્ર સ્મૃતિથી જ સભર થાય આત્મા Jeni Matra Smrutithi J Sabhar Thay Atma
|
|
412 |
જેની રે સંતો કોટિ જન્મોની પુન્યૈ જાગે રે Jeni Re Santo Koti Janmoni Punyey Jage Re
|
|
413 |
જેની સ્મૃતિથી ઊરનું એકાંત થાય સમૃદ્ધ Jeni Smrutithi Urnu Ekant Thay Samrudh
|
|
414 |
જેની ઉપર ચીઢ ચડે છે, ત્યાં જ ભયસ્થાન Jeni Upar Chidha Chade Chhe Tyanj
|
|
415 |
જેનો જન્મ સ્વભાવ છે, તે ન કદી બદલાય Jeno Janma Swabhav Chhe, te Kadi Badalay
|
|
416 |
જેનો કોઈ શીષ્ય નથી Jeno Koi Shishya Nathi
|
|
417 |
જેવી અંદર 'બિલીફ' તેવું બહારે Jevi Andar Bilif Tevu Bahre Va
|
|
418 |
જેવી જેની વૃત્તિ જ્યાં ચોંટ છે ત્યાંજ ચીટકતી Jevi Jeni Vrutti Jyan Chont Chhe Tyanj
|
|
419 |